อีกเมนูสำหรับวันนี้เป็นของหวานกันบ้างนะค่ะ เป็นขนมที่เราชอบมากมีทั้งรสชาติหวานมันได้ที่และวิธีการทำก็ไม่ยาก ส่วนผสมก็ไม่เยอะ เมนูนั้นก็คือ สังขยาฟักทอง เรามาดูส่วนผสมและวิธีการทำกันดีกว่า
ส่วนผสม
1.ฟักทองหั่นเป็นเส้นยาว 2.ฟักทองหั่นสี่เหลี่ยมเต๋า เล็กๆ 3.น้ำตาลปี๊ป 1 ถ้วย (หรือหวานตามชอบ) |
4.หัวกระทิ 1 ถ้วย 5.ไข่เป็ด 4 ฟอง 6.ใบเตย 7-8 ใบ |
1.ตอกไข่ใส่อ่างผสม ใส่น้ำตาลปี๊ปลงไป แล้วนำใบเตยลงไปขยำให้ส่วนผสมทั้งหมดเป็นเนื้อเดียวกัน
2.นำส่วนผสมที่ผสมกันจนเป็นเนื้อเดียวกันแล้วมาแบ่งใส่ถ้วยที่จะไว้ใช้นึ่ง แล้วหลังจากนั้นใส่ฟักทองลงไปอย่างละครึ่ง (ถ้าชอบมากก็ใส่มาก ถ้าชอบน้อยก็ใส่น้อยๆนะค่ะ) พอใส่ฟักทองเสร็จเราก็นำไปนึ่ง ด้วยไฟปานกลาง (ในขณะที่นึ่งนั้นห้ามเปิดฝาแอบดูเด็ดขาด)
3.เราจะนึ่งโดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที หลังจากนั้นเราก็จะได้สังขยาที่ฟูและน่ารับประทานแบบนี้คร่าา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น