หลังจากห่างหายไปนานหลายวันเนื่องจากไม่ค่อยมีเวลาได้ทำอะไรกินเอง วันนี้เลยมีโอกาสดีเลยทำอะไรกินซักนิด และพอดีว่ามีปลาอยู่ก็เลยจัดการ Create เมนูเป็น ยำสมุนไพรปลาทอดกรอบเนี่ยแหละ รับรองว่ารสชาติจัดจ้านถูกปากทุกคนแน่นอนว่าแล้วเราก็ไปดูส่วนผสมกันว่ามีอะไรบ้าง
ส่วนผสม
เนื้อปลาทอดกรอบ 1 ตัว (ตัวขนาดปานกลาง) |
ตะไคร้หั่นเฉียง 3 ต้น หอมแดงซอย 5 กลีบ ใบมะกรูดอ่อนซอย 5 ใบ |
ต้นหอม/ผักชี หั่นท่อนประมาณ 1 cm. อย่างละ 3 ต้น พริกขี้หนูซอยหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ ถั่วลิสงคั่ว ตามชอบ |
2.พอส่วนผสมเข้ากันดีแล้วเราก็ใส่เนื้อปลาของเราลงไปแล้วคนให้เข้ากันอีกที เสร็จแล้วก็ตักใส่จานพร้อมเสริฟ ตกแต่งดัวหัวปลาและหางที่เราทอด เหมือนรูป ก็จะดูสวยงามยิ่งขึ้น
ปล. รูปในอาหารชุดนี้อาจจะไม่ค่อยสวยก็ต้องขออภัยด้วย เพราะช่างภาพส่วนตัวได้กลับ กทม. ไปทำภารกิจส่วนตัวแล้วอิอิ
ปีใหม่ทำให้กินด้วยนะ น่ากินมากกกกกกกกกกก
ตอบลบจัดไปจ๊ะ......ช่างภาพส่วนตัว
ตอบลบ